Trong cuộc sống đừng bận tâm về quá khứ

Ngày Hôm Qua cho dù có Tốt Đẹp lắm thì nó cũng chỉ là Hôm Qua. Con người ta sống Hôm Nay nhưng luôn bị mắc kẹt ở Ngày Hôm Qua… Ngày hôm qua nó đã qua rồi.

kỹ năng cuộc sống - sách hay

Nhà văn Will Rogers chia sẻ suy nghĩ: “Đừng để ngày hôm qua chiếm quá nhiều thời gian của ngày hôm nay“.

Tôi chưa từng thấy một người bận tâm vào quá khứ lại có cuộc sống tốt đẹp hơn. Quá nhiều người nuối tiếc quá khứ và bị mắt kẹt trong đó. Thay vào đó, họ nên học từ quá khứ và hãy để quá khứ ra đi.

Nếu muốn tận dụng tối đa tài năng và đạt được thành công, bạn cần thực hiện những việc bạn đang tập trung. Nỗ lực thành công tương tự lái một chiếc ô tô.

Thỉnh thoảng kiểm tra gương chiếu hậu thì tốt, nhưng đừng dành to bộ sự chú ý vào đó. Nếu không bạn sẽ không thể tiến về phía trước, dù chỉ một bước.

Hãy tập trung vào hiện tại.

Cũng tương tự việc đừng quá bận tâm vào quá khứ, bạn cũng không nên toàn tâm để ý tới tương lai.

Nếu lúc nào cũng nghĩ đến tương lai thì bạn không đạt được gì tại thời điểm hiện tại. Bạn cần duy trì sự tập trung trong tầm kiểm soát – đó là ngày hôm nay. Nếu bạn tập trung vào ngày hôm nay, bạn sẻ có ngày mai tốt đẹp hơn.

Bạn không thể thay đổi ngày hôm qua, cũng thể thể dựa vài ngày mai. Nhưng có thể lựa chọn ngày hôm nay, để cho một ngày mai tốt đẹp hơn.

Trích trong cuốn sách 1% và 99% Tài Năng Và Mồ Hôi Nước Mắt

Tin tài trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *