Tiền nhiều để làm gì? Sách hay – Tiền không mua được gì

Nhiều người luôn bâng khuân và thắc mắt không hiểu tiền nhiều để làm gì? Tiền nhiều để làm gì? Mục đích kiếm tiền để làm gì? Tiền là phương thức để hổ trợ cuộc sống, cũng là phương thức tạo ra tội ác. Tiền dùng để giải quyết mọi vấn đề giả quyết bằng tiền, hay tiền lại đem đến hạnh phúc.

Sách hay – Cánh Cửa Mở Rộng – Tiền Không Mua Được Gì

tiền nhiều để làm gì


Hãy cùng đọc và tiềm hiểu rốt cuộc tiền nhiều để làm gì qua cuốn sách: Tiền Không Mua Được Gì giá bán online là 68.000 ₫ [at url=”https://tiki.vn/canh-cua-mo-rong-tien-khong-mua-duoc-gi-p392830.html”]Xem Thêm[/at]

Trong cuốn sách này, Michael J. Sandel đặt ra một trong những câu hỏi về đạo đức quan trọng nhất của thời đại chúng ta: Có vấn đề gì đang xảy ra với thế giới này khi mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền? Làm sao chúng ta có thể ngăn các giá trị thị trường khỏi xâm nhập vào những lĩnh vực của đời sống vốn không bị chi phối bởi các giá trị thị trường? Đâu là giới hạn đạo đức của thị trường? Trong những thập niên gần đây, các giá trị thị trường ngày càng lấn át các chuẩn mực phi thị trường trong hầu hết các mặt đời sống.

Sandel lập luận rằng, nếu chúng ta không sớm nhận ra điều này, chúng ta sẽ biến từ có một nền kinh tế thị trường sang trở thành một nền kinh tế thị trường. Trong Phải trái đúng sai, Sandel đã cho thấy khả năng bậc thầy trong việc mô tả một cách sáng tỏ mà hùng hồn những vấn đề đạo đức hóc búa mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. Giờ đây, trong Tiền không mua được gì?, tác giả lại một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận mà kỷ nguyên do thị trường định hướng của chúng ta chưa nghĩ tới, đó là: vai trò đích thực của thị trường trong một xã hội dân chủ là gì, và chúng ta phải làm gì để bảo vệ các giá trị đạo đức mà thị trường không coi trọng và tiền không thể mua được?

Tin tài trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *